Sirima Chinnasarn (สิริมา ชินสาร)

Name : สิริมา ชินสาร  Sirima_Chinnasarn
Sirima Chinnasarn
Title : อาจารย์ ดร.
Lecturer, Dr.
Education : วท.ด. (เทคโนโลยีทางอาหาร), จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Expertise :
  • Food science and technology
Contact Address : Faculty : วิทยาศาสตร์ Science
Department : วิทยาศาสตร์การอาหาร Food Science
E-Mail : sirima@buu.ac.th

 

SCOPUSISI Web of ScienceResearchesArticlesProceedings

14053559000

Scopus is the largest abstract and citation database of research literature and quality web sources. Quick, easy and comprehensive, Scopus provides superior support of the literature research process. Scopus is updated everyday.

Author(s):Chinnasarn, K. | Chinnasarn, S. | Pyle, D.L.
Publication year: 2006
Journal / Book title: Journal of Applied Sciences

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 18, 2020, 6:06 am
Author(s):Krasaechol, N. | Chinnasarn, S. | Itthisoponkul, T. | Yuenyongputtakal, W.
Publication year: 2011
Journal / Book title: Thai Journal of Agricultural Science

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 18, 2020, 6:06 am
Author(s):Chinnasarn, S. | Chinnasarn, K. | Pyle, D.L. | Pradistsuwana, C.
Publication year: 2006
Journal / Book title: Pakistan Journal of Biological Sciences

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 18, 2020, 6:06 am
Author(s):Chinnasarn, K. | Pyle, D.L. | Chinnasarn, S.
Publication year: 2006
Journal / Book title: Lecture Notes in Computer Science (including subseries Lecture Notes in Artificial Intelligence and Lecture Notes in Bioinformatics)

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 18, 2020, 6:06 am
  1. By: Chinnasarn, Krisana; Pyle, David Leo; Chinnasarn, Sirima
    Edited by: Alexandrov, VN; VanAlbada, GD; Sloot, PMA; et al.
    COMPUTATIONAL SCIENCE – ICCS 2006, PT 1, PROCEEDINGS   Book Series: LECTURE NOTES IN COMPUTER SCIENCE   Volume: 3991   Pages: 403-410   Published: 2006

ปีงบประมาณ 2562

  1. การพัฒนากรรมวิธีการผลิตสาหร่ายพวงองุ่นอบแห้งคืนรูปเร็ว

ปีงบประมาณ 2561

  1. การศึกษาฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและการพัฒนากรรมวิธีการผลิตเร่วหอมผงพร้อมใช้

ปีงบประมาณ 2560

  1. การพัฒนากรรมวิธีการผลิตผักแผ่นและการจำลองลักษณะไอโซเทอมการดูดซับความชื้น
  2. การเพิ่มมูลค่าให้กับต้นถั่วดาวอินคาโดยการนำส่วนกากเมล็ดที่เหลือจากการสกัดน้ำมัน และส่วนใบมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าสูง

ปีงบประมาณ 2559

  1. การผลิตโปรตีนไฮโดรไลเสทจากหมึกกะตอยด้วยเอนไซม์และการประยุกต์ใช้ในซอสชนิดข้น

ปีงบประมาณ 2558

  1. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่จากกากส้มจี๊ดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับส่วนเหลือใช้จากกระบวนการแปรรูปอาหาร
  2. การใช้ประโยชน์จากเปลือกเงาะเป็นใยอาหารเพื่อสุขภาพ

ปีงบประมาณ 2557

  1. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่จากผลส้มจี๊ดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้ท้องถิ่น
  2. การสกัดและการใช้ประโยชน์เส้นใยอาหารและเซลลูโลสจากกากมะพร้าวเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรและการสร้างตัวแบบเพื่อการพยากรณ์การถ่ายเทมวลสารระหว่างการทอด

ปีงบประมาณ 2556

  1. การพัฒนากรรมวิธีการผลิตขลู่ผงพร้อมใช้งาน (ภายใต้แผนงานวิจัย เรื่อง ใบขลู่ : การศึกษาสมบัติทางพฤกษเคมี การผลิตเป็นผงแห้งพร้อมใช้งานการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจโดยใช้สารผสมอาหารและการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน)
  2. การพัฒนากระบวนการผลิตสับปะรดกึ่งแห้งและการสร้างตัวแบบเพื่อการพยากรณ์การถ่ายเทมวลสารระหว่างกระบวนการออสโมซิส
  3. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่จากผลมะกรูดเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับส่วนเหลือใช้จากกระบวนการแปรรูปอาหาร

ปีงบประมาณ 2555

  1. การพัฒนากระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์ขนุนกรอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้พื้นเมือง
  2. การเพิ่มมูลค่าฝักพังกาหัวสุมดอกแดงเป็นผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่และการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์บนเว็บเพื่อการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชนในพื้นที่ป่าชายเลน

ปีงบประมาณ 2554

  1. การพัฒนาขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพจากซูริมิและแป้งลูกเดือย
  2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่จากผลลำแพนเพื่อเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบจากพืชป่าชายเลน

ปีที่ตีพิมพ์ 2565

  1. สมบัติของเพคตินจากเปลือกแตงโมที่สกัดด้วยวิธีการให้ความร้อนแบบดั้งเดิมและการให้ความร้อนด้วยไมโครเวฟ

ปีที่ตีพิมพ์ 2564

  1. สมบัติของเพกตินจากเปลือกแตงโมที่สกัดด้วยวิธีกาารให้ความร้อนแบบดั้งเดิมและการให้ความร้อนด้วยไมโครเวฟ

ปีที่ตีพิมพ์ 2563

  1. ผลของสภาวะการเตรียมและการอบแห้งต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์สาหร่ายพวงองุ่นอบแห้ง

ปีที่ตีพิมพ์ 2562

  1. ผลของสภาวะการอบต่อการคงอยู่ของกลิ่นถั่วและสมบัติทางเคมีของแป้งถั่วดาวอินคา
  2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปาท่องโก๋ไขมันต่ำโดยใช้เปลือกเงาะผงเป็นสารลดการดูดซับน้ำมัน
  3. ผลของกระบวนการผลิตต่อฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเร่วหอมผง

ปีที่ตีพิมพ์ 2561

  1. การเตรียมใยอาหารจากกากมะพร้าวเพื่อใช้เป็นสารเสริมใยอาหารในโดนัท
  2. ผลของชนิดบรรจุภัณฑ์และอุณหภูมิการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของขนุนทอด

ปีที่ตีพิมพ์ 2559

  1. ซอร์พชันไอโซเทอมของความชื้นของขนมขบเคี้ยวจากซูริมิและแป้งลูกเดือย
  2. การพยากรณ์การถ่ายโอนมวลในกระบวนการออสโมซิสในสับปะรดด้วยโครงข่ายประสาทเทียม
  3. ผลของความชื้นเริ่มต้นต่อปริมาณการดูดซับน้ำมันและโครงสร้างทางจุลภาคของขนมขบเคี้ยวจากซูริมิและแป้งลูกเดือย

ปีที่ตีพิมพ์ 2558

  1. ผลของการใช้ใบขลู่ผงเป็นส่วนประกอบของไอศกรีมไขมันต่ำ
  2. การเตรียมเส้นใยผงจากเปลือกเงาะและการใช้เป็นสารลดการดูดซับน้ำมันในแป้งชุบทอด

ปีที่ตีพิมพ์ 2557

  1. Evaluation of Jackfruit Ripening Stage for Production of Dehydrated Crispy Jackfruit
  2. Influence of High Temperature Short Time Drying Conditions on Quality of Dehydrated Crispy Jackfruit
  3. Effect of Pretreatment and Drying Method on Quality of Indian Marsh Fleabane Powder Product
  4. Determination of Nutritive Value of Kumquat and Development of Sweetened Mashed Kumquat Product
  5. Osmotic Dehydration of Jackfruit as a Pretreatment for Dehydrated Crispy Jackfruit Production
  6. Effect of Pretreatment on Properties of Cellulose Powder from Coconut Residue and the Application as Oil Reduction Substance in Doughnut

ปีที่ตีพิมพ์ 2556

  1. ผลของสารละลายออสโมตกิต่อการถ่ายเทมวลสารและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ผลมะกรูดกึ่งแห้ง
  2. สมบัติทางเคมีและกายภาพของแป้งพังกาหัวสุมดอกแดงและการประยุกต์ใช้เป็นวัตถุดิบในผลิตภัณฑ์ขนมกวน

ปีที่ตีพิมพ์ 2555

  1. Formulation Development of Gourmet Oil from Virgin Coconut Oil Mixed with Herbs
  2. Effect of Pork Backfat Replacement with Virgin Coconut Oil on Quality of Fermented Sausages

ปีที่ตีพิมพ์ 2564

  1. ผลของปัจจัยในการสกัดต่อสมบัติของเพคตินจากเปลือกกล้วยน้ำว้า

ปีที่ตีพิมพ์ 2561

  1. ไอโซเทอมการดูดซับความชื้นของผักแผ่นทอด
  2. ผลของอุณหภูมิไอน้ำร้อนยวดยิ่งต่อคุณภาพของปลากะตักอบแห้ง
  3. ผลของการเตรียมขั้นต้นต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ขนุนทอดกรอบ

ปีที่ตีพิมพ์ 2560

  1. ไอโซเทอมการดูดซับความชื้นของผักแผ่นทอด
  2. ผลของกรรมวิธีการผลิตต่อความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของชาใบถั่วดาวอินคา

ปีที่ตีพิมพ์ 2553

  1. Determination of Chemical composition and antioxidant of Mangrove Plants
  2. Effect of pre-drying treatment on oil uptake and microstructure of deep-fried restructured taro strips