Anuthep Pasura (อนุเทพ ภาสุระ)

Name : อนุเทพ ภาสุระ  
Anuthep Pasura
Title : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.
Assistant Professor, Dr.
Education : Ph.D. (Plant Science), University of Connectticut,
U.S.A.
Expertise :
Contact Address : Faculty : วิทยาศาสตร์ Science
Department : จุลชีววิทยา Microbiology
E-Mail : anuthep@buu.ac.th

 

ISI Web of ScienceResearchesArticlesProceedings
  1. By: Pasura, A.; Elliott, G. C.
    PHYTOPATHOLOGY   Volume: 97   Issue:   Supplement:   Pages: S90-S90   Published: JUL 2007
  2. By: Pasura, A.; Elliott, G.
    PHYTOPATHOLOGY   Volume: 95   Issue:   Supplement:   Pages: S172-S172   Published: JUN 2005
  3. By: Pasura, A.; Harrington, T. C.
    PHYTOPATHOLOGY   Volume: 94   Issue:   Supplement:   Pages: S160-S161   Published: JUN 2004

ปีงบประมาณ 2561

  1. การจัดการโรคเหี่ยวฟิวซาเรียมในผลมะเขือเทศสีดาด้วยวิธีชีวภาพด้วยการใช้ แบคทีเรียปฏิปักษ์

ปีงบประมาณ 2560

  1. การพัฒนาชีวภัณฑ์ยีสต์ปฏิปักษ์ Issatchenkia orientalisVCU24 รูปแบบสูตรน้ำสำหรับการควบคุมทางชีวภาพโรคแอนแทรคโนสของมะม่วงหลังการเก็บเกี่ยว

ปีงบประมาณ 2559

  1. การคัดเลิอกและประสิทธิภาพของยีสต์ปฎิปักษ์ในการควบคุมทางชีววิธีต่อโรคผลองุ่นเน่าที่เกิดจากเชื้อราสีเทา Botrytis cinerea จากแหล่งปลูกในภาคตะวันออกของประเทศไทย
  2. การใช้สารสกัดจากพืชสมุนไพรบางชนิดร่วมกับยีสต์ปฏิปักษ์ในการจัดการโรคแอนแทรคโนสในมะม่วงหลังการเก็บเกี่ยว

ปีงบประมาณ 2558

  1. การพัฒนาเทคโนโลยีการควบคุมทางชีวภาพโรคแอนแทรคโนสของมะม่วงหลังการเก็บเกี่ยวด้วยชีวภัณฑ์ยีสต์ปฏิปักษ์ Issatchenkia orientalis VCU24

ปีที่ตีพิมพ์ 2557

  1. Effects of an antagonistic yeast and ammonium molybdate on growth and spore germination of Colletotrichum gloeosporioides causing mango anthracnose disease

ปีที่ตีพิมพ์ 2563

  1. ประสิทธิภาพของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในการควบคุมแบคทีเรีย

ปีที่ตีพิมพ์ 2561

  1. อายุการเก็บรักษาและประสิทธิภาพการควบคุมโรคแอนแทรคโนสของมะม่วงด้วยยีสต์ Issatchenkia orientalis VCU24 ในรูปของชนิดเหลวท่เีตรียมจากเซลล์ยีสต์ปกติ

ปีที่ตีพิมพ์ 2560

  1. อายุการเก็บรักษาและประสิทธิภาพการควบคุมโรคแอนแทรคโนสของมะม่วงด้วยยีสต์ Issatchenkia orientalis VCU24 ในรูปของชนิดเหลวที่เตรียมจากเซลล์ยีสต์ปกติ