Kanyarat Lueangprasert (กัญญารัตน์ เหลืองประเสริฐ)

Name : กัญญารัตน์ เหลืองประเสริฐ kanyarat
  Kanyarat Lueangprasert
Title : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.
Lecturer, Dr.
Education : Ph.D. (Biology), Chiangmai University
Expertise :
Contact Address : Faculty : เทคโนโลยีการเกษตร Agricultural Technology
Department : สำนักงานจัดการศึกษา General Education Office
E-Mail : kanyaratl@buu.ac.th

 

SCOPUSISI Web of ScienceResearchesArticlesProceedings

15822196200

Scopus is the largest abstract and citation database of research literature and quality web sources. Quick, easy and comprehensive, Scopus provides superior support of the literature research process. Scopus is updated everyday.

Author(s):Lueangprasert, K. | Uthaibutra, J. | Saengnil, K. | Arakawa, O.
Publication year: 2010
Journal / Book title: Chiang Mai Journal of Science

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 19, 2020, 8:11 am
Author(s):Saengnil, K. | Lueangprasert, K. | Uthaibutra, J.
Publication year: 2011
Journal / Book title: Maejo International Journal of Science and Technology

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 19, 2020, 8:11 am
Author(s):Lueangprasert, K. | Saengnil, K. | Uthaibutra, J.
Publication year: 2010
Journal / Book title: Acta Horticulturae

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 19, 2020, 8:11 am
Author(s):Saengnil, K. | Lueangprasert, K. | Uthaibutra, J.
Publication year: 2006
Journal / Book title: ScienceAsia

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 19, 2020, 8:11 am
  1.  Sunlight-stimulated phenylalanine ammonia-lyase (PAL) activity and anthocyanin accumulation in exocarp of ‘Mahajanaka’ mango
    By: Saengnil, Kobkiat; Lueangprasert, Kanyarat; Uthaibutra, Jamnong
    MAEJO INTERNATIONAL JOURNAL OF SCIENCE AND TECHNOLOGY   Volume: 5   Issue: 3   Pages: 365-373  Published: SEP-DEC 2011
  2. The Effects of Sugar Application on the Concentrations of Anthocyanin and Flavonol of ‘Mahajanaka’ Mango (Mangifera indica Linn. cv. Mahajanaka) Fruit
    By: Lueangprasert, Kanyarat; Uthaibutra, Jamnong; Saengnil, Kobkiat; et al.
    CHIANG MAI JOURNAL OF SCIENCE   Volume: 37   Issue: 2   Pages: 355-362   Published: MAY 2010

ปีงบประมาณ 2562

  1. การถ่ายโอนเชื้อและการลดการปนเปื้อนของเชื้อ Escherichia coli ในแคนตาลูปตัดแต่งพร้อมบริโภค

ปีงบประมาณ 2561

  1. การศึกษาการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของถั่วฝักยาวสีม่วงสิรินธรเบอร์ 1 ระหว่างการเก็บรักษาและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่า

ปีงบประมาณ 2560

  1. การประเมินคุณลักษณะทางกายภาพและทางเคมี และคุณภาพทางจุลชีววิทยาของแคนตาลูปตัดแบ่งพร้อมบริโภคที่ขายในจังหวัดสระแก้ว
  2. การสำรวจ อนุรักษ์ และพัฒนาพรรณไม้พื้นเมืองในมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้วสำหรับเป็นไม้ดอกไม้ประดับ

ปีงบประมาณ 2559

  1. การศึกษาปริมาณแอนโทไซยานินและฤทธิ์สารต้านอนุมูลอิสระของถั่วฝักยาวสีม่วงสิรินธรเบอร์ 1 เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อาหารว่างเพื่อสุขภาพ
  2. คุณค่าทางโภชนการและสารต้านอนุมูลอิสระในอ้อยดำพื้นเมืองสำหรับพัฒนาเป็นพืชอาหารสัตว์

ปีงบประมาณ 2558

  1. การเปรียบเทียบการให้ความร้อนต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของผลแคนตาลูประหว่างการเก็บรักษา

ปีงบประมาณ 2557

  1. ระยะเวลาในการเก็บรักษาของผลที่ได้รับความร้อนและแคลเซียมคลอไรด์ต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของแคนตาลูปตัดแต่งพร้อมบริโภคระหว่างการเก็บรักษา

ปีงบประมาณ 2556

  1. ผลของการให้ความร้อนและแคลเซียมต่อคุณภาพของผลเมลอนระหว่างการเก็บรักษา

ปีที่ตีพิมพ์ 2563

  1. อิทธิพลการให้ความร้อนแบบลมแห้งต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของผลแคนตาลูปสด
  2. ความสัมพันธ์ระหว่างการเปลี่ยนแปลงทางเคมีกายภาพของแคนตาลูป ที่ผ่านการให้ความร้อนระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิต่ำ

ปีที่ตีพิมพ์ 2562

  1. คุณลักษณะของคุณภาพและอายุการเก็บรักษาของแคนตาลูปตัดแต่งพร้อมบริโภคที่ผ่านการให้ความร้อนร่วมกับแคลเซียมคลอไรด์

ปีที่ตีพิมพ์ 2561

  1. การเปลี่ยนแปลงทางเคมีระหว่างการหมักไวน์ลูกหม่อน และความพึงพอใจของผู้บริโภค
  2. การทดแทนแป้งสาลีบางส่วนด้วยแป้งถั่วฝักยาวสีม่วงสิรินธร เบอร์ 1 ในคุกกี้
  3. คุณภาพทางกายภาพ เคมี และปริมาณของจุลินทรีย์ของแคนตาลูปตัดแต่งในจังหวัดสระแก้ว
  4. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและสารประกอบฟีนอลิคทั้งหมดของอ้อยดาพื้นเมืองสาหรับพัฒนาเป็นพืชอาหารสัตว์
  5. พรรณไม้ดอกไม้ประดับพื้นเมืองในพื้นที่ป่าของมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว

ปีที่ตีพิมพ์ 2559

  1. การคัดเลือกกุหลาบร้อยมาลัยระหว่างการเก็บรักษาที่อุณหภูมิต่ำ
  2. ศึกษาการเจริญเติบโตและการพัฒนาของถั่วฝักยาวสีม่วงพันธุ์สิรินธรเบอร์ 1ที่ปลูกช่วงต้นฝนในจังหวัดสระแก้ว
  3. ผลของการใช้สารละลายแคลเซียมคลอไรด์ต่อคุณภาพของแคนตาลูปตัดแต่งพร้อมบริโภคระหว่างการเก็บรักษา
  4. ศึกษาการเจริญเติบโตและการพัฒนาของถั่วฝักยาวสีม่วงพันธ์สิรินธรเบอร์ 1 ที่ปลูกช่วงต้นฝนในจังหวัดสระแก้ว

ปีที่ตีพิมพ์ 2558

  1. ผลของช่วงอายุของแผ่นใบต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของชิโครี่ใบระหว่างเก็บรักษา
  2. ผลของการให้ความร้อนในรูปแบบต่าง ๆ ต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของผลแคนตาลูป
  3. ผลของขนาดการตัดต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของแคนตาลูปตัดแต่งพร้อมบริโภคระหว่างการเก็บรักษา

ปีที่ตีพิมพ์ 2557

  1. การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพและเคมีของผลแก้วมังกรเนื้อสีขาว และสีแดงระหว่างการสุก
  2. ผลของการให้ความร้อนต่อคุณภาพของผลเมลอนพันธุ์ซันสวีทในจังหวัดสระแก้วระหว่างการเก็บรักษา
  3. ผลของการให้ความร้อนร่วมกับการแช่ในสารละลายแคลเซียมต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของผลเมลอนพันธุ์ซันสวีทระหว่างการเก็บรักษา  

ปีที่ตีพิมพ์ 2554

  1. Sunlight-stimulated phenylalanine ammonia-lyase (PAL) activity and anthocyanin accumulation in exocarp of ‘Mahajanaka’ mango

ปีที่ตีพิมพ์ 2553

  1. The effects of sugar application on the concentrations of anthocyanin and flavonol of ‘mahajanaka’ mango (mangifera indica linn. cv. mahajanaka) fruit

ปีที่ตีพิมพ์ 2549

  1. Control of enzymatic browning of harvested ‘Hong Huay’ litchi fruit with hot water and oxalic acid dips

ปีที่ตีพิมพ์ 2563

  1. Transfer of Escherichia coli TISTR527 from Surface to Fresh-Cut Cantaloupe

ปีที่ตีพิมพ์ 2562

  1. Effect of passion fruit juice and pectin on characteristics of Purple Yard Long Bean jam.
  2. Effect of Planting Season on Growth and Development of Purple Yard Long Bean cv.Sirindhorn No.1 at Ratchaburi Province,Thailand

ปีที่ตีพิมพ์ 2560

  1. การประเมินการเจริญเติบโตและผลผลิตของอ้อยดำพื้นเมืองสำหรับพืชอาหารสัตว์

ปีที่ตีพิมพ์ 2558

  1. Oven Heat and Hot Water Treatments: A Comparison Study of Heat Treatments for Improvement of ‘Sun Sweet’ Cantaloupe Melon Quality
  2. Oven Heat and Hot Water Treatments: A Comparison Study of Heat Treatments for Improvement of ‘Sun Sweet’ Cantaloupe Melon Quality