Krongchan Ratanaphadit (กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์)

Name : กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์ Krongchan-Ratanaphadit
Krongchan Ratanaphadit
Title : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.
Assistant Professor, Dr.
Education : Ph.D. (Chemistry Biomolecule), University of Paris13, France
Expertise :
  •  Chemistry Biomolecule
Contact Address : Faculty : วิทยาศาสตร์ Science
Department : เทคโนโลยีชีวภาพ Biotechnology
E-Mail : krongchan@buu.ac.thk_ratanapradit@yahoo.com

 

SCOPUSISI Web of ScienceResearchesArticlesProceedings

35732076700

Scopus is the largest abstract and citation database of research literature and quality web sources. Quick, easy and comprehensive, Scopus provides superior support of the literature research process. Scopus is updated everyday.

Author(s):Chantapoon, Y. | Ratanaphadit, K. | Palakas, S.
Publication year: 2013
Journal / Book title: Kasetsart Journal - Natural Science

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 19, 2020, 1:41 am
Author(s):Palakas, S. | Pakkong, P. | Ratanaphadit, K.
Publication year: 2009
Journal / Book title: Kasetsart Journal - Natural Science

Access all results for your search in Scopus
Posted: October 19, 2020, 1:41 am

ปีงบประมาณ 2561

  1. การเพิ่มศักยภาพการผลิตพลาสติกชีวภาพกลุ่มพอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอตในรูปโฮโมพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์จากแบคทีเรีย Alcaligenes latusที่คัดเลือกจากการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลาย
  2. โครงการใช้ประโยชน์จากน้ำนมที่เสียหายจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเพื่อการผลิตเอทานอล

ปีงบประมาณ 2560

  1. การเพิ่มศักยภาพการผลิตพลาสติกชีวภาพกลุ่มพอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอตในรูปโฮโมพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์จากแบคทีเรีย Alcaligenes latus ที่คัดเลือกจากการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลาย

ปีงบประมาณ 2559

  1. การผลิตกรดซัคซินิกจากแบคทีเรียนในระดับห้องปฏิบัติการและโรงงานต้นแบบ-เน้นเพื่อการนำไปใช้ได้ในระดับอุตสาหกรรม
  2. การผลิตอัลคาไลน์โปรตีเอสจากเชื้อแบคที่เรียที่คัดแยกได้จากดินโดยใช้เทคนิคการเพาะเลี้ยงแบบเติมกะ
  3. การเพาะเลี้ยงเซลล์จุลินทรีย์ต้นแบบ 3 ชนิดที่ความเข้มข้นสูงด้วยเทคนิคการเพาะเลี้ยงแบบหลายกะลําดับต่อเนื่องอย่างเข้มงวด
  4. การเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิตเอทานอล
  5. การเพิ่มศักยภาพการผลิตพลาสติกชีวภาพกลุ่มพอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอตในรูปโฮโมพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์จากแบคทีเรีย Alcaligenes latus ที่คัดเลือกจากการเหนี่ยวนําให้เกิดการกลาย
  6. ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของไวน์สับปะรดและไวน์หม่อน

ปีงบประมาณ 2558

  1. การปรับปรุงความใสและความคงตัวของไวน์ผลไม้เมืองร้อน
  2. การผลิตสารเอกโซโพลีแซกคาไรด์จากน้ำตาลที่เหลือจากกระบวนการออสโมซิส

ปีงบประมาณ 2557

  1. การตรวจสอบฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาใบขลู่และผลของระยะเวลาการเก็บรักษาต่อความสามารถในการออกฤทธิ์
  2. การปรับปรุงสายพันธุ์และการพัฒนาสภาวะการเลี้ยงแบคทีเรีย Alcaligenes sp. เพื่อเพิ่มความสามารถในการผลิตพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายได้กลุ่มพอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอต

ปีงบประมาณ 2556

  1. การตรวจสอบฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาใบขลู่และผลของระยะเวลาการเก็บรักษาต่อความสามารถในการออกฤทธิ์ (ภายใต้แผนงานวิจัย เรื่อง ใบขลู่ : การศึกษาสมบัติทางพฤกษเคมี การผลิตเป็นผงแห้งพร้อมใช้งานการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจโดยใช้สารผสมอาหารและการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน)
  2. การปรับปรุงสายพันธุ์และการพัฒนาสภาวะการเลี้ยงแบคทีเรีย Alcaligenes sp. เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายด้วยกลุ่มพอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอต

ปีงบประมาณ 2555

  1. การปรับปรุงสายพันธุ์และการพัฒนาสภาวะการเลี้ยงแบคทีเรีย Alcaligenes sp. เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตพอลิเมอร์ที่ย่อยสลายด้วยกลุ่มพอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอต
  2. การสร้างมูลค่าเพิ่มจากผลมะม่วงหิมพานต์:การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพจากน้ำมะม่วงหิมพานต์

ปีงบประมาณ 2554

  1. การตรวจสอบสมบัติการต้านอนุมูลอิสระและสมบัติการต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์และผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพที่ใช้น้ำมัน มะพร้าวบริสุทธิ์เป็นส่วนประกอบ
  2. การผลิตเอทานอลจากแป้งมันสำปะหลังดิบโดยวิธีการย่อยสลายแป้งเปลี่ยนให้เป็นน้ำตาลและการหมักในขั้นตอนเดียว
  3. การเพิ่มมูลค่าของกากมันสำปะหลัง : การปรับปรุงสายพันธุ์แบคทีเรียผลิตกรดแลคติก ด้วยการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลายพันธุ์และการพัฒนาสภาวะการหมักที่เหมาะสมสำหรับการผลิตกรดแลคติกจากกากมันสำปะหลัง
  4. สมบัติการออกฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดจากน้ำมะม่วงหิมพานต์

ปีที่ตีพิมพ์ 2564

  1. Single-step ethanol production from raw cassava starch using a combination of raw starch hydrolysis and fermentation, scale-up from 5-L laboratory and 200-L pilot plant to 3000-L industrial fermenters

ปีที่ตีพิมพ์ 2563

  1. High Cell Density Cultivation of Saccharomyces cerevisiae with Intensive Multiple Sequential Batches Together with a Novel Technique of Fed-Batch at Cell Level (FBC)

ปีที่ตีพิมพ์ 2556

  1. Cellular chemo-resistance and radiosensitivity of parental and adriamycin-selective human small-cell lung cancer cell lines

ปีที่ตีพิมพ์ 2553

  1. ศักยภาพในการผลิตเอนไซม์กลูโคสอะไมเลสและเซลลูเลสจากเชื้อผสม of Aspergillus niger TISTR 3254 and Trichoderma reesei TISTR 3081

ปีที่ตีพิมพ์ 2552

  1. Chemioresistance of an Adriamycin-Selective Human Small-Cell Lung Carcinoma Cell Line

ปีที่ตีพิมพ์ 2563

  1. การเปลี่ยนแปลงสมบัติการต้านปฏิกิริยาออกซิเดชันระหว่างการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพที่ใช้น้ํามันมะพร้าวบริสุทธิ์เป็นส่วนประกอบ
  2. การพัฒนาสูตรอาหารเพื่อผลิตกล้าเชื้อยีสต์ราคาถูกในระดับอุตสาหกรรม
  3. การพัฒนายีสต์ทนร้อนของเชื้อ Saccharomyces cerevesiae เพื่อการผลิตเอทานอล

ปีที่ตีพิมพ์ 2561

  1. คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ได้จากกระบวนการหมักที่แตกต่างกัน
  2. คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ได้จากกระบวนการหมักที่แตกต่างกัน
  3. สมบัติทางเคมี-กายภาพและปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของน้ํามันมะพร้าวที่สกัดด้วยวิธีการต่างกัน
  4. สมบัติทางเคมี-กายภาพและปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของน้้ามันมะพร้าวที่สกัดด้วยวิธีการต่างกัน

ปีที่ตีพิมพ์ 2560

  1. The screening and optimization of alkaline protease production using Bacillus cohnii isolated from soil in Thailand
  2. The screening and optimization of alkaline protease production using Bacillus cohnii isolated from soil in Thailand
  3. ผลของแหล่งคาร์บอนและไนโตรเจนต่อการผลิตพอลิอัลคัลลาโนเอตของเชื้อ Alcaligenes sp.BOT I
  4. ผลของแหล่งคาร์บอนและไนโตรเจนต่อการผลิตพอลิไฮดรอกซีอัลคาโนเอต จาก Alcaligenes latus BOT I

ปีที่ตีพิมพ์ 2559

  1. เปรียบเทียบแหล่งคาร์บอนต่อการผลิตพอลิไฮดรอกซีอัลคาโนเอตของ .Alcaligenes latus ที่ผ่านการชักนำให้กลายซ้ำด้วย 2-อะมิโนแดนทราซีน
  2. การพัฒนาการทำไวน์หม่อนให้ใส
  3. ผลของกระบวนการทำให้ใสต่อฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระของไวน์หม่อน

ปีที่ตีพิมพ์ 2557

  1. The Production of poly-?-hydroxybutyrate from Alcaligenes latus TISTR 1403 Treated by Ultraviolet and Chemical agents

ปีที่ตีพิมพ์ 2556

  1. Effects of Some Essential Oils on Viability of Yeast Saccharomyces cerevisiae ATCC 4105
  2. Potential in Citric Acid Production of Aspergillus niger TISTR 3254 Treated with UV Radiation and 2-Aminoanthracene

ปีที่ตีพิมพ์ 2555

  1. Cytotoxicity of some essential oil on viability of yeast (Saccharomyces cerevisiae D7)
  2. การใช้ประโยชน์จากกากมันสำปะหลังเพื่อผลิตกรดมะนาว โดย Aspergillus niger TISTR 3254

ปีที่ตีพิมพ์ 2554

  1. Production of amylase enzyme and Cellulolytic enzyme for cassava pulp hydrolysis by Aspergillus niger TISTR 3254
  2. Potential of copper ions removal by living Saccharomyces cerevisiae ATCC 4105
  3. Polyhydroxybutyrate (PHB) production by Alcaligenes lactus TISTR 1403 treated with gamma radiation and 2-aminoanthracene

ปีที่ตีพิมพ์ 2553

  1. Anti-oxidantion activities and health food products from Cashew apple fruit
  2. Potential of Lacctobacillus plantarum TISTR 926 in production of lactic acid from cassava pulp
  3. Optimization of yeast-based inhibition assay for appraisal of chemical cytotoxicity

ปีที่ตีพิมพ์ 2552

  1. การผลิตกรดมะนาวจากกากมันสำปะหลังโดยเชื้อรา Aspergillus niger TISTR 3350 ที่ผ่านการฉายรังสีเหนือม่วงและได้รับสาร 2-aminoanthacene
  2. Potential of Glucoamylase and Cellulase Production Using Mixed Culture of Aspergillus niger TISTR 3254 and Trichoderma reesei TISTR 3081
  3. Chemioresistance of adriamycin-selective human small cell lung carcinoma cell line